Chào các bạn,

Để một cuộc thi có đầy đủ các tính năng thống kê kết quả cũng như có biểu đồ để thống kê theo dõi số lượng thí sinh thi và xếp hạng các đơn vị như hình bên dưới. Ban tổ chức cuộc thi cần tạo Nhóm đơn vị.


Thống kê chi tiết và xếp hạng các đơn vị có thí sinh dự thi


 Thống kê tổng số lượt thi và biểu đồ thống kê


        Ở đây, bạn cần phân biệt rõ 2 khái niệm là Nhóm và đơn vị vì 1 nhóm thì sẽ có nhiều đơn vị trực thuộc hoặc phòng ban. Và bạn có thể dùng đi dùng lại nhóm cho nhiều cuộc thi khác nhau. Ví dụ Thành đoàn thành phố Hà Nội định tổ chức cuộc thi cho các Quận đoàn thi thì Nhóm đơn vị sẽ được đặt tên là Nhóm các đơn vị thuộc Thành đoàn Thành phố Hà Nội.

Trong nhóm đó sẽ có nhiều đơn vị quận đoàn như Quận đoàn Hoàn Kiếm, Quận đoàn Ba Đình, Quận đoàn Cầu Giấy....

Để tạo nhóm các đơn vị ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Từ trang chủ bạn chọn nút Tạo cuộc thi để truy cập vào phần quản lý các cuộc thi.


Bước 2: Chọn nhóm ở Menu bên trái rồi nhấn tạo mới để thêm 1 nhóm mới, sau đó đặt tên cho nhóm và Nhấn nút lưu.Bước 3: Ở mục nhập các đơn vị thuộc nhóm trên bạn nhập lần lượt các đơn vị vào ô "Thêm đơn vị, phòng ban trực thuộc", mỗi đơn vị nhập xong nhấn enter bạn sẽ thấy hiển thị ở bảng bên dưới.


Sau đó nhấn lưu lại và hoàn tất việc tạo nhóm.

Bước 4: Để sử dụng nhóm cho cuộc thi bạn nhấn vào menu bên trái chọn cuộc thi Cộng đồng hoặc cuộc thi nội bộ. Sau đó chọn vào cuộc thi bạn muốn sử dụng nhóm như hình dưới:Lưu ý: bạn nên chọn nhóm đơn vị trước khi cuộc thi bắt đầu để đảm bảo các thống kê luôn chính xác. Trong quá trình tổ chức thi, nếu bạn chỉnh sửa nhóm các đơn vị dự thi sẽ có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi.

Bạn có thể nhân đôi nhóm đơn vị trong lần thi tới để thao tác nhanh nếu bạn có nhiều cuộc thi có phần nhóm đơn vị gần giống nhau như hình dưới:Cảm ơn các bạn đã xem hướng dẫn. Chúc bạn thành công!