THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động

của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mớitrong CNVCLĐ năm 2022

 (Ban hành kèm theo Quyết định số        /QĐ – BTC, ngày     /     /2022

 của Ban Tổ chức cuộc thi)

 

I. TÊN GỌI, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

1. Tên gọi: Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới trong CNVCLĐ năm 2022".

2. Đối tượng tham gia cuộc thi:

- Cán bộ công đoàn chuyên trách hoặc không chuyên trách.

- Đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệpcó tổ chức công đoàn thuộc các cấp công đoàn trong tỉnh.

- Những người trong Ban Tổ chức cuộc thi không được tham gia.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung thi: Những nội dung trọng tâm trong văn bản:

- Nghị quyết 02-NQ/TW NGÀY 12/6/2021 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐỔI MỚI TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM TRONG TÌNH HÌNH MỚI.

2. Hình thức thi:

- Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

- Thí sinh tham gia trả lời theo hình thức trắc nghiệm, chọn phương án đúng và dự đoán số lượng người trả lời đúng các đáp án.

3. Thời gian tổ chức cuộc thi:

- 7h30, ngày 20/4/2022 khai mạc cuộc thi.

- 09h, ngày 20/4/2022 cuộc thi bắt đầu diễn ra.

- 22h, ngày 20/5/2022 kết thúc cuộc thi.

- Dự kiến, ngày 01/6/2022 tổ chức tổng kết cuộc thi.

III. CÁCH THỨC THI VÀ XÉT GIẢI

1. Cách thức thi:

Mỗi lần thí sinh đăng nhập vào để dự thi, máy tính sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một bộ đề gồm 15 câu.

- Mỗi thí sinh có thể tham gia tối đa 05 lần thi, mỗi lần thi trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi phụ dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 03 phương án trả lời, chỉ có duy nhất một phương án đúng, thời gian làm bài tối đa là 15 phút, mỗi câu trả lời đúng tương đương với 01 điểm.

Thí sinh tham gia thi thực hiện các bước sau:

Bước 1:  Thí sinh chn mt trong hai hình thc sau:

Cách 1: Truy cập đường link: https://myaloha.vn/cuoc-thi/tim-hieu-nghi-quyet-ve-doi-moi-to-chuc-va-hoat-dong-cua-cong-doan-viet-nam-trong-tinh-hinh-moi-25080

Cách 2: Quét Mã QR code bằng camera (trên IOS) hoặc vào phần quét mã QR trên ứng dụng Zalo (trên android) bên dưới để truy cập vào cuộc thi.

 anh-baiviet-35394067650f4d0-f873-4079-899a-7436666466c4.png

 

Bước 2: Tra cứu Thể lệ cuộc thi

Bước 3: Vào thi

+ Nhập thông tin cá nhân nhằm mục đích thống kê đối tượng tham gia và số lượng đoàn viên, CNVCLĐ thuộc các đơn vị.

+ Thí sinh tham gia thi thực hiện về nhập thông tin đơn vị cấp trên trước rồi thực hiện nhập nơi công tác, cụ thể như sau:

- Tại mục chọn đơn vị: sẽ có danh sách các công đoàn để thí sinh chọn tương ứng đơn vị.

- Tại mục nơi công tác: Thí sinh nhập tên đơn vị nơi thí sinh đang công tác, làm việc

Bước 4: Làm bài thi

Thí sinh trả lời lần lượt các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn, chọn 01 đáp án chính xác nhất, thời gian làm bài trong vòng 15 phút (có đồng hồ đếm ngược trên màn hình dự thi), có thể thay đổi đáp án những câu đã chọn trước đó. Bài dự thi chỉ được xem là hợp lệ khi thí sinh trả lời đủ 15 câu hỏi và câu hỏi phụ.

Sau khi trả lời xong các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi dự đoán số người trả lời chính xác đáp án thì bấm vào nút “Xác nhận” để nộp bài thi.

Bước 5: Nhấn nút “Gửi kết quả”

Phần mềm sẽ tự động cho thí sinh biết kết quả của mình (số điểm đạt được, số thời gian trả lời câu hỏi, vị trí của mình trên tổng số thí sinh đã dự thi đến thời điểm hiện tại).

Mỗi cá nhân được tối đa 05 lượt thi (máy tính sẽ tự động chấm điểm để tính kết quả bài thi có số điểm cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất của mỗi thí sinh).

2. Số lần dự thi và căn cứ xét thưởng:

- Một thí sinh có thể tham gia tối đa 05 lượt thi, BTC cuộc thi sẽ lấy kết quả lần thi cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất.

- BTC cuộc thi căn cứ vào số liệu thống kê trên cơ sở dữ liệu của hệ thống để làm căn cứ xét thưởng, cụ thể:

+ Thí sinh đạt giải là người dự thi có số câu trả lời đúng nhiều nhất và kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức về số lượng người trả lời đúng các câu hỏi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo Thể lệ này.

+ Trong trường hợp có nhiều thí sinh (từ 2 người trở lên) trả lời đúng hết các câu hỏi, có cùng số dự đoán thì BTC cuộc thi sẽ căn cứ vào thời điểm làm bài thi của thí sinh, thí sinh nào gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dự liệu cuộc thi) sẽ là người chiến thắng.

+ Trong trường hợp có nhiều thí sinh (từ 2 người trở lên) trả lời đúng hết các câu hỏi, có cùng số dự đoán, có cùng thời điểm gửi bài thi thì BTC cuộc thi sẽ căn cứ vào thời gian hoàn thành bài thi của thí sinh, thí sinh nào có thời gian hoàn thành bài thi ngắn hơn sẽ là người chiến thắng.

+ Trong trường hợp có nhiều thí sinh (từ 2 người trở lên) có cùng số điểm, cùng thời điểm gửi bài thi, cùng thời gian hoàn thành bài thi thì BTC quyết định những người đó cùng đạt giải (đồng hạng).

- Số dự đoán của thí sinh về số lượt người trả lời đúng các câu hỏi trong một tuần thi không phân biệt chênh lệch trên hay chênh lệch dưới so với số liệu chính xác do hệ thống trích xuất.

- Về giải tập thể, BTC cuộc thi sẽ căn cứ vào tỷ lệ thí sinh tham gia (theo số liệu hệ thống trích xuất) và kết quả thi từng tuần để xét giải.

III. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

1. Giải cá nhân:

          - 01 Giải nhất: 1.000.000đ

          - 02 giải nhì: 800.000đ/giải

          - 03 giải ba: 500.000đ/giải

          - 10 giải khuyến khích: 300.000đ/giải

2. Giải tập thể:

Ban Tổ chức trao giải cho 02 tập thể có thành tích như sau:

- Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có số đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đăng ký nhiều nhất.

- Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có nhiều bài thi chất lượng, xếp ở các thứ hạng cao (trong top 20 bài thi điểm cao nhất).

- Mức giải thưởng đối với tập thể: 2.000.000đ/giải.

Trường hợp đơn vị có số đoàn viên, CNVCLĐ đăng ký nhiều nhất trùng với đơn vị có nhiều bài thi chất lượng thì Ban Tổ chức sẽ dựa vào tiêu chí số lượng bài thi chất lượng; số lượng đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đăng ký để xét trao giải còn lại.

3. Thông báo kết quả giải thưởng

Kết quả chung cuộc sẽ được BTC tổng hợp, xem xét và thông báo trên Trang thông tin điện tử và trang fanpage Công đoàn Điện Biên chậm nhất là 1 tuần sau khi kết thúc cuộc thi.

IV. KHÔNG CÔNG NHẬN KẾT QUẢ THI VÀ GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ, KHIẾU NẠI VỀ CUỘC THI

1. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chủ động loại bỏ và không công nhận kết quả thi đối với người dự thi trong các trường hợp sau:

a, Sử dụng thông tin không đúng hoặc không có thật để đăng ký dự thi;

b, Sử dụng thông tin của người khác để dự thi;

c, Nhờ người khác thi hộ, thi hộ người khác hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả bài thi.

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, giải quyết.

Thời gian nhận khiếu nại: Trong vòng 03 ngày, kể từ thời điểm BTC thông báo kết quả cuộc thi, quá thời hạn nêu trên BTC cuộc thi sẽ không giải quyết.

Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại; quyết định giải quyết khiếu nại của BTC là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

V. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, cập nhật hoạt động của cuộc thi tại địa chỉ: http://congdoandienbien.org.vn/; fanpage facebook "Công  đoàn Điện Biên".

2. Hỗ trợ về kỹ thuật

Liên hệ đồng chí Khiếu Xuân Tuấn – chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Thư ký cuộc thi. Điện thoại: 0912.842.303

3. Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi

Liên hệ đồng chí Lầu Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi. Điện thoại: 0974.107.234

- Các khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc thi được giải quyết theo các quy định của Thể lệ này và theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Trên đây là thể lệ Cuộc thi trực tuyếntìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Trong quá trình tổ chức nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc liên hệ thường trực BTC cuộc thi để được hỗ trợ, giải quyết./.