Quản trị viên
16/10/2021

THI TRỰC TUYẾN: CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Với hình thức thi trực tuyến mới hay còn gọi là thi online các thí sinh làm bài thi thông qua việc thao tác trên các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính trên các nền tảng/phầm mềm tổ chức thi trực tuyến.

  Nay Admin xin phép chia sẻ các sự cố có thể phát sinh trong quá trình làm bài thi. Việc này ảnh hướng đến tâm lý cũng như kết quả của các bạn nếu không biết cách khắc phục.

1.   Sự cố đường truyền mạng. 

Đối với việc thi trực tuyến, đường truyền mạng là vấn đề đầu tiên quan trọng nhất đảm bảo việc ghi nhận quá trình làm bài của các bạn. Do đó khi hệ thống kết nối đường truyền không ổn định hoặc rớt mạng khiến bạn không thể nộp bài dự thi hoặc nộp chậm, thậm chí không đăng nhập được vào hệ thống để thi. 

Khắc phục: Kiểm tra kỹ lưỡng đường truyền, tìm nơi có mạng ổn định nhất để ngồi làm bài. Ngoài ra chuẩn bị thêm các thiết bị kết nối 4G,5G có chức năng phát wifi trong trường hợp mạng gia đình có trục trặc.

 Trong thời gian làm bài nên yêu cầu các thành viên trong gia đình hạn chế sử dụng mạng để đảm bảo bang thông tốt nhất cho bạn làm bài thi. 

2.   Vấn đề kỹ thuật 

Lượt truy cập cùng lúc vào hệ thống: việc này sẽ ảnh hướng đến việc tham gia dự thi hoặc nộp bài của bạn. 

Do đó nếu cuộc thi kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều khung giờ bạn có thể tránh ra những khung giờ cao điểm để thi. Hoặc khi gặp sự cố liên hệ ngay Ban Tổ Chức cuộc thi để được ghi nhận lại thông tin hoặc cấp lại lượt thi mới.

Đối với một số nền tảng thi  trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh bị mất mạng, hoặc không tải thêm được câu hỏi, hoặc không chọn được đáp án, hoặc không bấm nút nộp bài được,… Thí sinh sử dụng F5 trên bàn phím để tải lại trang.

3.   Vấn đề liên quan đến nền tảng/phần mềm tham gia dự thi.

Thường thì vấn đề gặp phải sẽ là thao tác trên hệ thống do đó để đảm bảo việc vào thi được thuận lợi. Thí sinh vui lòng đăng nhập sớm hơn để nếu có lỗi phát sinh mình khắc phục được trước giờ thi bắt đầu.

Và để bài thi hợp lệ bạn hãy cố gắng đọc kỹ thể lệ cuộc thi và khai báo thông tin đây đủ khi hệ thống yêu cầu. 

Hướng dẫn dự thi trên Myaloha.vn

1. Nếu bạn muốn tham gia cuộc thi ngẫu nhiên nào đó, bạn chỉ cần vào trang chủ Myaloha lựa chọn cuộc thi và thực hiện các bước theo yêu cầu. 

2. Tham gia cuộc thi mà bạn mong muốn.

Bước 1: Trước tiên bạn phải liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi mà bạn muốn tham gia để được cung cấp mã Cuộc thi là mã 6 ký tự cho riêng từng cuộc thi. Ví dụ: ABC123

Hoặc nếu không có mã dự thi bạn có thể xin mã QR code (check mã QR bằng camera điện thoại/zalo sẽ vào trực tiếp cuộc thi) hoặc biết chính xác tên cuộc thi mình tham gia để vào tìm kiếm.

Bước 2: Đăng nhập trên Myaloha qua Facebook, Gmail, hoặc Zalo. Myaloha là hệ thống bảo mật và An toàn được Bộ Thông tin truyền thông xác thực về tính năng bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng nên bạn cứ yên tâm là các thông tin cá nhân khai báo sẽ không bị lộ lọt đâu.

Xem thêm thông tin về xác thực tính năng bảo mật dữ liệu tại đâyhttps://tinnhiemmang.vn/search?url=myaloha.vn

Bước 3:  Trên giao diện trang chủ của Myaloha.vn bạn nhấn chọn nút Dự thi 

Sau đó nhập mã 6 ký tự vào hoặc nhập tên mà cuộc thi bạn muốn tham để đi trên Trang cuộc thi.

Nếu bạn không có mã dự thi, bạn có thể tìm tên cuộc thi bằng việc gõ tên Hội thi cần tìm vào ô tìm mã 6 ký tự trên, thì vẫn có thể tìm được cuộc thi.

Bước 4: Khi đến trang cuộc thi của Ban tổ chức, các bạn sẽ nhìn thấy Banner của Ban tổ chức, Điểu lệ cuộc thi... như hình bên dưới.

Bạn nhấn vào xem các thông tin hoặc nhấn chọn nút "Tham gia ngay" để vào dự thi.

Bước 5: Sau khi nhấn Tham gia xong bạn sẽ đến trang làm bài và bắt đầu làm nhé.

Chúc bạn có kết quả thi thật tốt nhé !

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức