"Hội thi trực tuyến nghiệp vụ cán bộ Công đoàn tỉnh Tiền Giang" năm 2022

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số  374/KH-LĐLĐ ngày  27/6/2022

của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh)

----------------------

 

Căn cứ Kế hoạch số 374/KH-LĐLĐ ngày  27/6/2022về tổ chức “Hội thi trực tuyến nghiệp vụ cán bộ Công đoàn tỉnh Tiền Giang” năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành Thể lệ hội thi như sau:

1.       Tên cuộc thi

"Hội thi trực tuyến nghiệp vụ cán bộ Công đoàn tỉnh Tiền Giang" năm 2022

2.       Đối tượng thi

Tất cả cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn không chuyên trách có chức danh từ tổ phó Công đoàn trở lên thuộc các cấp Công đoàn trong tỉnh Tiền Giang.

3.       Nội dung thi

Các nội dung kiến thức về: Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; các chế độ, chính sách pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được quy định trong Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật An toàn vệ sinh lao động; các văn bản quy định về số giờ làm thêm trong 01 năm, trong 01 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động,… và các nội dung về nghiệp vụ công tác Công đoàn gồm: công tác tổ chức, kiểm tra, văn phòng, tài chính, tuyên giáo, nữ công, chính sách pháp luật, quan hệ lao động,…

4.       Thời gian thi

Cuộc thi bắt đầu từ 07 giờ 00 phút ngày 08 tháng 7 đến 24 giờ 00 phút ngày 24  tháng 7 năm 2022.

5.       Hình thức thi

- Được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại các địa chỉ sau:

+ Website LĐLĐ tỉnh Tiền Giang: https://liendoanlaodong.tiengiang.gov.vn/

+ Facebook: www.facebook/Congdoantinhtiengiang/

- Mỗi thí sinh sẽ trả lời 40 câu hỏi gồm: 39 câu hỏi trắc nghiệm (chọn đáp án đúng nhất) và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia.Trong quá trình diễn ra cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 02 lượt để có thể cải thiện kết quả, mỗilượtthi kéo dài tối đa 30 phút.

6.       Cách thức thi

Các thí sinh đăng ký dự thi và thi trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website (http://liendoanlaodong.tiengiang.gov.vn) hoặc facebook (Congdoantinhtiengiang) của Liên đoàn Lao động tỉnhTiền Giang trên máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối internet.

Bước 2:Nhấp chọn vào banner cuộc thi để tham dự. Sau khi kích hoạt, giao diện phần mềm cuộc thi sẽ xuất hiện trên màn hình gồm các mục: “Thể lệ cuộc thi”, “Dự thi”, “Kết quả”.

Bước 3:Nhấp chọn vào mục “Thể lệ” để tìm hiểu thể lệ cũng như nội dung có liên quan đến cuộc thi.

Bước 4:Nhấp chọn vào mục “Dự thi” để tạo tài khoản cá nhân. Sau khi kích hoạt, cửa sổ hiện ra gồm hai phần: “Đăng ký” và “Đăng nhập”.

Tại mục “Đăng ký”, thí sinh điền thông tin gồm:

-Thông tin cá nhân: (1) Họ và tên; (2) Số điện thoại; (3) CMND/Căn cước công dân; (4) Chọn đơn vị; (5) Nơi công tác.

+ Ô “Chọn đơn vị”:

Thí sinh nhấp chọn vào ôđể lựa chọn LĐLĐ huyện, thành phố, thị xã hoặc Công đoàn ngành cấp trên trực tiếp mà Công đoàn cơ sở nơi thí sinh học tập, công tác, sinh hoạt…. trực thuộc.

+ Ô “Nơi công tác”:

Thí sinh điền đầy đủ thông tin chính xác về Công đoàn cơ sở nơi thí sinh học tập, công tác, sinh hoạtThông tin điền phải chính xác, nếu sai so với dữ liệu lưu trữ của hệ thống, Ban Tổ chức sẽ không trao thưởng cho thí sinh trong trường hợp nếu thí sinh đạt giải.

Ví dụ: thí sinh là công đoàn viên của Công đoàn cơ sở Công ty A, trực thuộc LĐLĐ huyện B. Khi đăng ký dự thi, tại ô “Chọn đơn vị”, thí sinh sẽ nhấp chọn vào tên LĐLĐ huyện B trong danh sách do phần mềm cung cấp; tại ô “Nơi công tác”, thí sinh sẽ tự điền tên “Công đoàn cơ sở Công ty A” vào ô. Thông tin phải chính xác, nếu sai so với dữ liệu lưu trữ của hệ thống, Ban Tổ chức sẽ không trao thưởng cho thí sinh trong trường hợp nếu thí sinh đạt giải.

Lưu ý: thí sinh phải ghi rõ chức vụ Công đoàn tại ô "Nơi công tác". Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A, nhân viên sản xuất, Tổ phó Tổ Công đoàn số 1, Công ty A thì nhập dữ liệu tại ô "Nơi công tác" như sau: Tổ Phó Tổ Công đoàn số 1, CĐCS Công ty A

- Tại mục “Thông tin đăng nhập”, thí sinh điền thông tin:

+ Tên đăng nhập (ngắn gọn, dễ nhớ để sử dụng cho những lần thi tiếp theo).

+ Mật khẩu (ngắn gọn, dễ nhớ để sử dụng cho những lần thi tiếp theo).

Sau khi thực hiện xong các bước trên, thí sinh nhấp chọn vào mục “Đăng ký” phía cuối màn hình để hoàn thiện.

Lưu ý:Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký, sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia Cuộc thi. Tài khoản đăng ký lần đầu sẽ dùng làm tài khoản đăng nhập để dự thi cho những lần tiếp theo. Các thông tin cá nhân phải đăng ký chính xác, nếu sai sót khi đạt giải sẽ không được nhận giải. Thí sinh chỉ được thi phần thi của mình, không được thi hộ cho các thí sinh khác. Trong trường hợp đơn vị thi nhiều người khác nhau nhưng trên cùng 01 máy vi tính, 01 máy điện thoại thông minh thì sau khi kết thúc phần thi của mình, thí sinh chọn “Đăng xuất” tài khoản để thí sinh tiếp theo tiến hành “Đăng ký” tài khoản dự thi.

Bước 5: Kích hoạt vào mục đăng nhập, tại đây thí sinh khai báo tên đăng nhập và mật khẩu của mình (đã đăng ký ở phần trên) để thi, phần mềmsẽ hiện ra giao diện chính của cuộc thi, thí sinh nhấp chọn vào ô “Tham gia ngay” để dự thi và phần mềm tự động bắt đầu tính thời gian thi của mỗi thí sinh.

Mỗi lần dự thi, thí sinh trả lời bộ đề gồm 39 câu hỏi ngẫu nhiên do hệ thống lựa chọn, 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia hội thi trong thời gian 30 phút.

Bước 6:Sau khi hoàn thành phần thi, thí sinh nhấp chọn “KẾT THÚC” để nộp bài.

Hệ thống sẽ trả kết quả cho thí sinh số câu trắc nghiệm đúng trên tổng số 39 câu hỏi trắc nghiệm.

Câu hỏi dự đoán sẽ được hệ thống lưu trữ làm căn cứ xét giải thưởng.

7.        Giải thưởng

Điểm của thí sinh được xác định = Số lượng câu hỏi trả lời đúng so với 39 câu hỏi của bộ đề + câu hỏi dự đoán có đáp án gần nhất với số lượng người tham gia hội thi.

7.1. Cá nhân

- Căn cứ vào kết quả số điểm đạt và thời gian làm bài của mỗi thí sinh, Ban tổ chức sẽ chọn để trao giải (lấy từ cao xuống thấp và mỗi thí sinh chỉ được chọn bài thi có điểm số cao nhất để xét trao giải).

- Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải Nhất:                            1.500.000 đồng

+ 03 giải Nhì:                             1.000.000 đồng/giải

+ 05 giải Ba:                               800.000 đồng/giải

+ 20 giải Khuyến khích:              500.000 đồng/giải

 

 

7.2. Tập thể

- Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao thưởng cho Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, thị xã, Công đoàn ngành và tương đương có tỷ lệ cán bộ Công đoàn tham gia thi đông và có nhiều thí sinh đạt giải nhất.

- Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải Nhất:                  3.000.000 đồng

+ 02 giải Nhì:                    2.000.000 đồng/giải

+ 03 giải Ba:                     1.000.000 đồng/giải

Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ họp xét và trao thưởng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập CĐ Việt Nam (28/7) (thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau).

Điện thoại liên hệ: Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang theo số điện thoại: 0273.3880335.

Trong trường hợp cá nhân, tổ chức đạt giải, nếu vi phạm Thể lệ thì cá nhân, tổ chức không được nhận giải và giải thưởng đó sẽ được hoàn trả lại Ban Tổ chức cuộc thi (Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh)./.

 

                                               BAN TỔ CHỨC CUỘC THI