Quản trị viên
02/10/2021

GIA TĂNG SỐ LƯỢNG THÍ SINH THAM GIA CHO CUỘC THI TUYÊN TRUYỀN

Thời gian vừa qua có rất nhiều đơn vị tổ chức các cuộc thi tuyên truyền trực tuyến trên Myaloha.vn. Tuy nhiên có thể vì một số lý do nào đó mà cuộc thi có thể thành công hoặc chưa thành công như mong đợi. 

Bằng kinh nghiệm tư vấn tổ chức cuộc thi cho các đơn vị. Hôm nay Myaloha xin phép chia sẻ một chút thông tin đến với các bạn trong việc “ Làm cách nào để gia tăng số lượng thí sinh tham gia dự thi ?”

Khi bạn tổ chức THI TRỰC TUYẾN có nghĩa là tất cả các hoạt động TRỰC TIẾP như trước đây đều bị hạn chế. Do đó cần đẩy mạnh các hoạt động tuyền truyền trước, trong, và sau khi cuộc thi kết thúc. 

Bỏ qua các nội dung như thành lập BTC, Ban Giám Khảo, lên kế hoạch triển khai. Nội dung dưới đây chỉ liên quan đến việc làm sao để thu hút số lượng thí sinh tham gia đông hơn. 

1.   Trước khi cuộc thi bắt đầu 

-       Chuẩn bị các thông tin cần thiết sau: Banner cuộc thi (hãy thiết kế thật ấn tượng), tóm tắt quy định, thể lệ và cách thức tham gia  một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất, video hướng dẫn dự thi nếu có, thông báo về giải thưởng.

-       Đưa thông tin và các bài giới thiệu về cuộc thi lên các kênh truyền thông mà bạn nghĩ rằng nó sẽ tiếp cận được các đối tượng cần tuyên truyền của đơn vị mình hoặc các kênh truyền thông cố định bạn vẫn hay liên lạc với đối tượng dự thi. 

-       Triển khai thông tin xuống các đơn vị cấp dưới. Nhớ đặt chỉ tiêu cho việc truyền thông này để đảm bảo chắc chắn rằng thông tin được phủ đến tất cả mọi người. 

-       Nhắc nhớ thông tin cuộc thi: Tạo nhóm với các thành viên BTC để trao đổi về việc triển khai cuộc thi và nhắc nhớ thông tin cuộc thi mỗi ngày. 

-    Gia tăng tần xuất suất hiện thông tin về cuộc thi trên kênh truyền thông như fanpage hoặc website của đơn vị thông qua hình thức chia sẻ các nội dung ngắn như giải thưởng, tài liệu cho cuộc thi để mọi người tham khảo thêm. 

-       Trước khi cuộc thi diễn ra bạn có thể tạo một minigame để cho ngày khai mạc hội thi thu hút được sự chú ý của cộng đồng ví dụ như: Ai là người giam gia sớm nhất ? hoặc ai là người có thành tích cao nhất trong 1 giờ đầu tiên…

2.   Trong khi cuộc thi diễn ra

-    Cung cấp thêm thông tin cuộc thi mỗi ngày: bạn có thể đưa thông tin lên fanpage để mọi người cập nhật. Ví dụ: Số lượng thí sinh tham gia đến thời điểm… ai là người đang giữ thành tích cao nhất… bạn đã tham khảo tài liệu này chưa..v.v.. ?  rất nhiều nội dung bạn có thể đưa ra để mọi người quan tâm đến cuộc thi hơn. 

-       Tổng hợp số liệu giữa các đơn vị, đôn đốc các đơn vị cấp dưới đạt chỉ tiêu về lượt thí sinh tham dự của mình. 

-       Công bố kết quả cuộc thi tuần. 

3.   Sau khi cuộc thi tổ chức.

Để không làm giảm nhiệt huyết và tinh thần mong đợi của các thí sinh, việc trao giải phải được tiến hành một cách nhanh nhất có thể sau khi Ban Tổ Chức đã tổng hợp được kết quả thi. 

-       Một thông báo về danh sách đoạt giải, hình ảnh trao giải nếu có

-       Bài phỏng vấn ngắn với thí sinh đoạt giải cao nhất để cá nhân tham dự họ cũng thấy được tự hào khi mình nhận giải thưởng này. 

-       Số liệu tổng kết cho cuộc thi và kế hoach tổ chức cuộc thi tiếp theo (dự kiến thời gian để mọi người biết)

Trên đây là một vài chia sẻ từ Myaloha hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tổ chức hội thi. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì thêm xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua zalo hoặc gọi trực tiếp đến số: 0935 989998

Chia sẻ từ đơn vị tổ chức