LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH ĐỊNH

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH ĐỊNH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Bình Định, ngày 13 tháng 4năm 2021

THỂ LỆ

Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh

lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII;

cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân

các cấp tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2021-2026

trong đoàn viên và người lao động tỉnh Bình Định năm 2020

(Kèm theo Kế hoạch số 120/KH-LĐLĐ ngày 13/4/2021của LĐLĐ tỉnh)

 

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ THÍ SINH HỢP LỆ

1. Đối tượng

- Đoàn viên công đoàn và người lao động (ĐV&NLĐ) là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đều được tham gia dự thi.

- Thành viên của Ban Tổ chức Cuộc thi và cán bộ phụ trách kỹ thuật phần mềm thi trực tuyến, cán bộ công đoàn tại các cơ quan công đoàn chuyên trách trong tỉnh không được tham gia dự thi.

2. Thí sinh hợp lệ

- Thí sinh hợp lệ để tham gia cuộc thi: Là thí sinh điền đầy đủ chính xác thông tin mà Ban Tổ chức yêu cầu khi đăng ký tham gia.

- Thí sinh hợp lệ để nhận giải thưởng: Thí sinh đạt giải phải xuất trình giấy tờ CMND/thẻ căn cước trùng với thông tin đăng ký tham gia Cuộc thi trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh http://congdoanbinhdinh.org.vn hoặc fanpage  https://www.facebook.com/congdoantinhbinhdinh.  

- Trường hợp bản thân thí sinh đạt giải không tới nhận giải được thì:

+Có thể ủy quyền cho người khác nhận thay hoặc có thể yêu cầu chuyển khoản hoặc nhận tại Công đoàn cấp trên cơ sở/CĐCS nơi mình đang công tác.

+ Người nhận thay phải xuất trình các giấy tờ của người đạt giải để chứng minh người đạt giải do Ban Tổ chức công bố và có giấy ủy quyền của người đạt giải. Giấy ủy quyền phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị người đạt giải.

+ Chuyển khoản: Thí sinh phải công chứng CMND/Thẻ căn cước của mình (bản công chứng có giá trị trong vòng 6 tháng tính đến ngày nhận giải) gửi về Ban Tổ chức cuộc thi trước khi nhận giải.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ

1. Nội dungthi

- Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

- Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

- Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2021-2026.

2. Hình thức thi

- Cuộc thi tổ chức với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh Bình Định hoặc fanpage Công đoàn Bình Định.

Thí sinh tham gia cuộc thi trả lời câu hỏi trên máy vi tính hoặc các thiết bị có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh).

3. Thời gian tổ chức:

- Đợt 1: Từ8h00 ngày 01/5/2021 đến 16h00 ngày 10/5/2021 (thi tìm hiểu Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2021-2026).

- Đợt 2: Từ8h00 ngày 11/5/2021 đến 16h00 ngày 21/5/2021 (thi Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII).

4. Cách đăng ký

- Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên Trang Thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh tại địa chỉ http://congdoanbinhdinh.org.vn trong chuyên mục Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa X và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2021-2026hoặc fanpage https://www.facebook.com/congdoantinhbinhdinh. Ngoài ra thí sinh có thể quét mã QR code, sau khi quét mã thì có thể truy cập vào giao diện Cuộc thi.

- Để dự thi, thí sinh phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Gmail hoặc Zalo. Sau đó thí sinh điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân: họ và tên, số điện thoại, đơn vị.

- Sau khi hoàn thành phần “Thông tin cá nhân” người dự thi sẽ bắt đầu làm bài và trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi thí sinh sẽ lựa chọn đáp án chính xác nhất, thời gian làm bài trong vòng 30 phút, có thể thay đổi đáp án những câu đã chọn trước đó. Sau khi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, người tham gia sẽ trả lời 01 câu hỏi phụ là dự đoán về số người trả lời đúng các câu hỏi cuộc thi (là cơ sở để xếp loại khi có nhiều người cùng trả lời đúng như nhau).

Lưu ý:

- Thí sinh chọn “Khối doanh nghiệp” hoặc “Khối hành chính sự nghiệp”.

- Thí sinh khi nhập thông tin dự thi ở ô Chọn đơn vị cần chọn đúng công đoàn cấp trên trực tiếp của mình. Ví dụ thí sinh là đoàn viên CĐCS Cảng Quy Nhơn thì ở ô Chọn đơn vị phải chọn là Công đoàn cơ sở đơn vị Trung ương trên địa bàn tỉnh; thí sinh là đoàn viên CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông thì ở ô Chọn đơn vị phải chọn là Công đoàn Viên chức; thí sinh là đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Lê Hồng Phong-TP Quy Nhơn thì ở ô Chọn đơn vị phải chọn là Liên đoàn Lao động thành phố Quy Nhơn... (tham khảo thêm mục Hỏi đáp trong giao diện Cuộc thi để biết nơi công tác của mình thuộc đơn vị nào)

- Thí sinh ghi đầy đủ tên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình trong ô “Nơi công tác” (có thể viết tắt 1 số cụm từ như Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS), trách nhiệm hữu hạn (TNHH)...), không phân biệt chữ hoa hay chữ thường.

III. GIẢI THƯỞNG

Mỗi đợt sẽ có một bộ giải riêng với số lượng, tiền thưởng, bằng khen giống nhau, riêng giải tập thể sẽ tính chung cả 2 đợt.

1. Giải cá nhân

- Giải cá nhân được chia làm 2 khối là khối Hành chính sự nghiệp và khối Doanh nghiệp, mỗi khối có số lượng giải thưởng bằng nhau là 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích (tổng cộng 21 giải). bao gồm tiền thưởng và giấy chứng nhận; riêng các cá nhân đạt giải nhất sẽ được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

- Giải thưởng được trao cho những người dự thi có số điểm cao nhất, xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp.

- Khi có nhiều người cùng có số điểm cao nhất thì sẽ căn cứ vào lần lượt các điều kiện:

+ Số dự đoán gần nhất với số người dự thi được chốt vào 16h00 ngày kết thúc cuộc thi.

+ Nếu cùng số dự đoán thì căn cứ vào thời gian tham gia dự thi. Ai tham gia sớm hơn thì được xếp giải cao hơn.

+ Nếu cả 2 điều kiện trên vẫn chưa xác định được thì căn cứ vào thời gian làm bài thi của các thí sinh. Ai làm bài nhanh hơn thì xếp hạng cao hơn.

Cơ cấu giải: 01 giải nhất           600.000 đồng/giải

02 giải nhì              500.000 đồng/giải

03 giải ba               400.000 đồng/giải

15 giải KK             300.000 đồng/giải

2. Giải Tập thể: cách tính điểm tập thể dựa trên công thức sau: (với điều kiện các tập thể này đều có số lượng thí sinh tham gia cao hơn tỷ lệ tối thiểu là 5% trên tổng số đoàn viên của đơn vị, địa phương đó.

- Tỷ lệ ĐV&NLĐ tham gia dự thi trên tổng số ĐV&NLĐ của đơn vị: a

-  Số cá nhân đạt giải: b(Mỗi cá nhân đạt giải 3 tính 01 điểm; giải Nhì tính 3 điểm; giải Nhất tính 5 điểm)

Ví dụ:

Kết quả chấm điểm của tập thể A gọi là M thì: M1=a+b

Ví dụ: a= 70%; b= 2x3=6 (có hai người đạt giải Nhì) thì

M1= 70+6=76 điểm;

Kết quả chấm điểm của tập thể B gọi là M2 thì: M2=a+b

Ví dụ: a= 65%; b= 5 (có một người đạt giải Nhất) thì

M2= 65+5=70 điểm;

Như vậy: Tập thể A đạt giải cao hơn tập thể B vì có kết quả chấm điểm cao hơn (M1>M2).

Trong trường hợp từ 02 tập thể trở lên bằng điểm, Ban Tổ chức cuộc thị sẽ xét lần lượt các tiêu chí: số lượng thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba, khuyến khích và lựa chọn ngẫu nhiên trong số các tập thể đó để xét giải.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để xem xét số lượng giải thưởng, tiền thưởng áp dụng theo tiền thưởng khen chuyên đề theo Quy chế Thi đua Khen thưởng của LĐLĐ tỉnh

IV. GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ, KHIẾU NẠI, TỐ CÁO LIÊN QUAN ĐẾN KẾT QUẢ CUỘC THI

1. Trong vòng 2 ngày làm việc sau khi kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ công bố kết quả trên Trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh và fanpage Công đoàn Bình Định. Trong thời hạn 5 ngày làm việc sau khi công bố kết quả, nếu có bất kỳ kiến nghị, khiếu nại, tố cáo nào về kết quả cuộc thi, các tập thể, cá nhân liên hệ trực tiếp với Ban Tổ chức Cuộc thi qua Ban Tuyên giáo – Nữ công (số điện thoại liên hệ 0256.3792596) để được giải đáp. Quá thời hạn nêu trên, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không giải quyết.

2. Các khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc thi được giải quyết theo các quy định của Thể lệ này và theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu vềTìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2021-2026”. Những phát sinh ngoài quy định trong Thể lệ này do Ban Tổ chức Cuộc thi bàn bạc, quyết định.

                                                                BAN TỔ CHỨC CUỘC THI